Bạn đang tìm cho mình một tai nghe chụp tai không dây với PIN cực trâu với khả năng chống ồn cực mạnh – tốt nhất nhì trên thế giới hiện nay. Thì mình nghĩ là bạn nên chọn các dòng Sony WH-1000XM và dòng mới nhất hiện nay được nhiều người quan tâm là Sony WH-1000XM4. Hôm nay Review Tai Nghe sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết về dòng chống ồn mạnh mẽ nhất này nhé !

Tai nghe Sony WH-1000XM4 – Tai nghe chống ồn không dây tốt nhất hiện nay

Với nhiều lời đồn từ các các đối thủ và việc Apple sắp ra mắt cho mình phiên bản tai nghe cao cấp của riêng mình.  Để cạnh tranh với các đối thủ của mình thì Sony đã trở lại với bộ tai nghe cao cấp này và giải quyết được những nhược điểm của dòng Sony WH-1000XM3 trước. Vậy hãy cùng xem những tính năng hay ưu điểm nhược điểm mà tai nghe Sony WH-1000XM4 này mang lại là gì nhé.

Đánh giá về thiết kế của Tai nghe Sony WH-1000XM4 mới

Nói về thiết kế của Sony về tai nghe bluetooth mới này thì không có gì đặc biệt so với phiên bản cũ, nhìn nó vẫn giống với phiên bản 1000XM3 không có gì đặc biệt chú ý.

Chẵng có gì thay đổi so với phiên bản cũ
Chẵng có gì thay đổi so với phiên bản cũ

Phím điều khiển được đặt xung quanh earcup gồm phím nguồn và phím chuyển đổi giữa các chế độ chống ồn. Jack 3.5mm cùng cổng sạc USB-C. Phần vỏ ngoài của earcup thì làm việc như bề mặt cảm ứng để nhận các thao tác điều khiển cử chỉ gồm chơi/dừng nhạc, qua bài và tăng giảm âm lượng.

Với thiết kế gần giống hệt nhau so với bản cũ thì có lẽ đây là bản nâng cấp chỉnh sửa về âm thanh và kết nối của tai nghe.

Sự thoải mái khi đeo Tai nghe Sony WH-1000XM4

So sánh với tai nghe WH-1000XM3 thì cái earpad của XM4 này sẽ to hơn, mang lại sự thoải mái hơn, kín hơn đeo lâu vẫn không bị mỏ. Mặc dù đeo nó trong tận 7 đến 8 tiếng đồng hồ liên tục mà vẫn không thấy mỏi. Vừa chống ồn tốt mà vừa không gây quá nóng và ngứa cho người sử dụng.

 

Các nâng cấp mới của Tai nghe Sony WH-1000XM4

Với bản nâng cấp này, cảm biến sẽ được gắn vào bên cốc tai bên trái, để khi tháo tai nghe ra khỏi thì nhạc sẽ tự động dừng lại cho bạn và khi đeo lên thì lại chạy tiếp, thật tiện lợi đúng không nào ?.

Chiếc 1000XM4 sử dụng cùng một bộ xử lý Q1N để khử tiếng ồn như các tai nghe trước đây, nhưng Sony cho biết có một hệ thống âm thanh Bluetooth mới trên chip có thể phân tích âm thanh và tiếng ồn xung quanh đến 700 lần mỗi giây và dữ liệu này được sử dụng cho thuật toán khử tiếng ồn. Những tai nghe phiên bản 1000XM3 vốn đã rất tốt trong việc làm chống ồn của những tiếng máy bay, xe buýt, xe lửa và những âm thanh ồn ào khác, nhưng theo Sony, 1000XM4s đã trở nên tốt hơn một cách khiêm tốn trong việc chống ồn này.

Các nâng cấp mới của Tai nghe Sony WH-1000MX4
Các nâng cấp mới của Tai nghe Sony WH-1000MX4

Bản nâng cấp lần này con 1000MX4 này được nâng cấp về Mic cũng như chất lượng giọng nói, mang lại sự chân thật hơn về giọng nói so với phiên bản trước. Tính năng Speak-to-Chat nhận biết bạn đang nói chuyện và tự động dừng nhạc lại và tăng âm thanh xung quanh môi trường lên để bạn có thể nghe rõ hơn ở bên ngoài nói. Giúp chúng ta trò chuyện thoải mái mà không cần phiền phức tháo tai nghe hay tắt nhạc để nói chuyện với người xung quanh.

Một sự bổ sung lớn khác là sự hỗ trợ kết nối  đồng thời vào hai thiết bị Bluetooth giúp bạn vừa xem phim hay mà không bỏ lỡ cuộc gọi của một ai đó. Không cần mất thời gian để chuyển đổi các thiết bị.

Cảm nhận về sản phẩm Tai nghe Sony WH-1000MX4

Về chất âm thì theo đánh giá của mình thì phiên bản này mình cảm nhận là nghe hay hơn bản cũ nghe mượt hơn cảm nhận rõ ở EDM, tai nghe đeo chắc hơn, không bị đau tai hay khó chịu gì hết.

Còn nói về khả năng chống ồn thì không phải bàn cãi về sản phẩm này của Sony rồi, bạn sẽ cảm giác mình bị “Điếc” khi không nghe thấy gì xung quanh ngoài cái những âm thanh trong tai nghe phát ra.

Theo 2 tuần sử dụng thì đây là sản phẩm chống ồn mà mình thấy ok nhất trên các tai nghe chống ồn trên thị trường hiện nay. Bạn có thể đeo tai nghe này khi đi xe khách xe buýt mà không sợ ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh của mình.

Bên trên là sản phẩm chụp tai chống ồn của Sony mà ReviewTainghe đã chia sẻ cho bạn, theo mình đây là sản phẩm tai nghe chụp tai chống ồn đáng tiền bát gạo mà bạn nên mua.

Đánh giá post

Trả lời