Cách phân biệt Airpods Fake đơn giản nhưng rất hiệu quả

Trên thị trường hiện nay, những mẫu tai nghe airpods fake có độ hoàn thiện lên đến 90% so với airpods chính hãng. Đó là nguyên nhân khiến cho nhiều anh em chưa tìm kỹ về airpods dễ mua lầm tai nghe giả. Vậy có cách nào để phân biệt Airpods Fake với Airpods chính hãng một cách đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao? Hãy cùng Reviewtainghe tìm hiểu ngay bây giờ.

Đâu là Airpos Fake?

Thông thường có 3 yếu tố chính để phân biệt Airpods Fake và Airpods chính hãng là về giá thành, thiết kế và tính năng. Một số yếu tố khác như dung lượng pin, hộp sạc,… chúng tôi xin được bỏ qua. Bởi lẽ chỉ cần 3 yếu tố sau đây thì bạn đã biết được đâu là chiếc tai nghe Airpods chính hãng.

Về giá thành

Chúng tôi cam đoan với bạn rằng, hầu hết những chiếc Airpos Fake có giá thành không vượt quá 2 triệu. Chúng chỉ dao động từ vài trăm cho đến gần 2 triệu mà thôi. Rất hiếm có những chỗ bán cá biệt đẩy giá lên đến 2 triệu mấy làm cho bạn khó phân biệt Airpos Fake và Real. Khi gặp trường hợp này, bạn nên hết sức thận trọng và tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Về thiết kế

Đầu tiên để phân biệt Airpods thật giả, cần quan sát thật kỹ phần vỏ hộp, chiếc tai nghe Airpos Fake mặc dù có tỉ lệ 1:1 so với hàng thật nhưng nhĩn kỹ vỏ hộp của hàng fake thì lại nhăn nheo, không bằng phẳng và trơn tru như dòng Airpods chính hãng.

Airpods xịn bên trái, Airpods fake bên phải

Các thông tin ở mặt trước và mặt sau hộp cũng được làm tương đối giống với hàng thật nhưng sơ sài hơn nhiều. Đặc biệt ở phần sau của Airpos xịn có chữ Việt (chính hãng Việt Nam) và ngược lại thì các bạn cũng thấy rồi đó.

(Airpods fake bên dưới) hộp nhăn, đa số là tiếng Trung khác với (Airpods xịn bên trên) có nhiều thứ tiếng (có cả tiếng Việt)

Dòng chữ in bạc “AirPods Wireless Charging Case” dày hơn, màu hơi bệt và không sáng hẳn khi chiếu đèn vào. Các phụ kiện đi chung không thiếu thứ gì so với Airpods xịn. Khay đựng tai nghe có cùng size nhưng chất liệu được làm từ giấy bìa tái chế. Giấy hướng dẫn khá mỏng và được in hầu hết bằng tiếng Trung khác với Airpods chính hãng được làm từ giấy cứng và in bằng nhiều thứ tiếng (có cả tiếng Việt.).

Airpods fake bên dưới, Airpods xịn bên trên

Cuối cùng, đi sâu về nhân vật chính là hộp sạc và tai nghe. Ở phía sau hộp sạc có nút Reset, việc phân biệt Airpos Fake với hàng thật ở điểm này rất dễ dàng. Ở chiếc Airpods xịn thì nút Reset nằm gần sát phía dưới so với nút Reset nằm ờ gần giữa của hàng fake. Khi đeo ốp hộp vào thì chắc chắn không thể nhấn được nút Reset của tai nghe Airpos Fake.

Nút Reset Airpods real nằm gần sát dưới so với Airpods fake nằm gần giữa

Ở phần viền ngay nắm đậy với hộp, Airpods xịn có thanh ngang được làm kim loại sáng bóng, khác xa hoàn toàn với tai nghe fake được làm sơ sài, làm cho có.

===> Tham khảo thêm bài viết: TOP 5+ TAI NGHE GAMING TỐT NHẤT HIỆN NAY – XU HƯỚNG MÙA HÈ 2021

===> Tham khảo thêm bài viết: TOP 4 TAI NGHE GAMING TỐT NHẤT – NĂNG ĐỘNG – THỜI THƯỢNG – XU HƯỚNG 2021

Về tính năng

Mẫu AirPods Fake khi kết nối với các thiết bị điện thoại thì chúng vẫn có những hoạt ảnh ‘xoay xoay’ rồi bắt ấn nút sau lưng hộp sạc để kết nối. Thậm chí nhiều mẫu AirPods Fake “chịu chơi” còn có thể tuỳ chỉnh một số tính năng không khác gì so với AirPods xịn làm cho việc phân biệt Airpos Fake cực kỳ khó khăn. Lấy một số ví dụ như:

  • Nhấn đúp hai lần tai trái / phải
  • Tự động phát hiện tai
  • Chọn Micro cho mỗi bên tai

Khi phân biệt Airpos Fake có độ hoàn thiện thấp, chúng sẽ không có các thay đổi tuỳ chỉnh trong cài đặt thao tác, như hiển thị tên kết nối, tai nghe trái phải, mircô…

Airpods xịn có các tùy chỉnh, ngược lại thì không

Ngoài ra khi để tái sử dụng, mỗi lần mở hộp ra đều phải kết nối lại từ đầu (tuỳ chất lượng) chứ không tự động như AirPods xịn. Khi đeo tai nghe lên, AirPods xịn sẽ có tiếng “ting” để thông báo đã kết nối với thiết bị, còn AirPods Fake thì không. Phải nói rằng, về tính năng, việc phân biệt Airpods thật và giả tương đối khó vì chúng rất chịu khó để bắt chước.

Về bảo hành

Chính sách bảo hành của tai nghe Airpods chính hãng

Tất nhiên, sẽ chẳng có một chiếc AirPods Fake hay REP 1:1 nào có thông tin bảo hành sản phẩm trên hệ thống Apple cả. Do đó, nếu bạn nghi ngờ chiếc AirPods của mình là hàng fake thì có thể lấy số Serial trên hộp sạc và lên trang https://checkcoverage.apple.com/ để kiểm tra. Đây là cách phân biệt Airpos Fake chính xác 100%.

Và đó cũng là những gì chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về cách phân biệt Airpos Fake với Airpods chính hãng. Hy vọng với những thông tin mà Reviewtainghe cung cấp có thể giúp cho bạn tìm được một chiếc tai nghe Airpos chính hãng thật sự tốt. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về các mẫu tai nghe thời thượng nhất hiện nay. Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Rate this post
Bài viết liên quan