[Review] Tai Nghe Apple AirPods 3 – Phiên Bản Hoàn Thiện Hơn Của AirPods Pro

Trong sự kiện tháng 10 – 2021, tai nghe Bluetooth Apple AirPods 3 chính thức được ra mắt với thiết kế gần giống với chiếc Airpods Pro, mang đến trải nghiệm âm thanh tốt hơn. Tai nghe Apple AirPods 3 có ngoại hình hơi khác so với các thế hệ AirPods trước và nâng cấp thêm 1 vài tính năng nổi bật hơn. Dòng sản phẩm này lớn hơn so với Apple AirPods 2 Wireless. Sau quá trình trải nghiệm cũng như tổng hợp các thông tin liên quan, chúng tôi đã đưa ra một bài đánh giá chi tiết xoay quanh chiếc tai nghe Apple AirPods 3, hãy cùng Reviewtainghe chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ.

Giá Sản Phẩm Tai Nghe Bluetooth Apple AirPods 3  

Tai nghe Apple AirPods 3 có giá bán trên thị trường khoảng: 4.450.000 – 4.590.000 VNĐ.

Ưu Và Nhược Điểm Của Tai Nghe Bluetooth Apple AirPods 3 

Ưu Điểm

 • Xếp hạng IPX4 cho khả năng chống nước.
 • Chất lượng thiết kế nổi bật
 • Chất âm vượt trội
 • Chất lượng ghi âm khá tốt
 • Hộp sạc nhỏ gọn, tiện lợi

Nhược Điểm

 • Không có nút điều khiển âm lượng
 • Không ghép nối nhiều thiết bị với các thiết bị không phải của Apple.

Đánh Giá Về Tai Nghe Bluetooth Apple AirPods 3 

Phong Cách Thiết Kế

Tai nghe Apple AirPods 3 có hình dạng khác với Apple AirPods 2 Truly Wireless và Apple AirPods  Truly Wireless và giống với tai nghe Bluetooth Apple AirPods Pro với thiêt kế phần thân cây ngắn. Các chồi cũng lớn hơn và có nhiều góc cạnh hơn. Tuy nhiên, chúng có cùng một vỏ nhựa mịn và các điểm nhấn bằng nhôm chải. Màu sắc của tai nghe chỉ duy nhất màu trắng.

AirPods 3

 

Apple AirPods 3 có chất lượng xây dựng tuyệt vời. Nhựa bóng tạo cảm giác chắc chắn và bền, và chúng không có bất kỳ bộ phận nào lỏng lẻo hoặc lung lay. Chúng tôi cảm thấy như thể tai nghe Bluetooth này có thể chịu được một vài va chạm hoặc rơi rớt mà không phải chịu nhiều thiệt hại. Giống như Apple AirPods Pro Truly Wireless, sản phẩm được xếp hạng IPX4 cho khả năng chống bị nước bắn vào.

Khả Năng Điều Khiển

Tai nghe Apple AirPods 3 có một sơ đồ điều khiển tầm trung, nhưng rất dễ sử dụng. Tương tự như tai nghe Bluetooth Apple AirPods Pro, mỗi thân đều có ‘cảm biến lực’, một bề mặt nhỏ thụt vào mà bạn bóp để khởi động. Âm thanh của bạn sẽ tự động tạm dừng khi bạn lấy một tai nghe ra và bắt đầu phát lại khi bạn lắp lại. Âm thanh cũng tạm dừng khi bạn lấy cả hai tai nghe ra và không tự động phát lại. Bạn có thể tắt tính năng ‘Phát hiện tai’ trong cài đặt nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS. Mọi lệnh hoạt động trên một trong hai tai nghe và bạn nghe thấy âm thanh nhấp khi nhấn vào một trong hai cảm biến lực. Cũng có những tiếng bíp khi chúng kết nối với một thiết bị, nhưng bạn không nghe thấy bất kỳ lời nhắc bằng giọng nói nào, điều này thường xảy ra đối với các sản phẩm của Apple. Thật không may, tai nghe Apple AirPods 3 vẫn thiếu chức năng điều chỉnh âm lượng và chỉ bao gồm tính năng đồng ý trả lời và kết thúc cuộc gọi nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS.

Trên cảm biến lực của một trong hai thân:

 • Một lần nhấn: Phát và tạm dừng âm thanh. Nếu được kết nối với thiết bị iOS, nó sẽ trả lời và kết thúc cuộc gọi.
 • Nhấn đúp: Bỏ qua bản nhạc về phía trước. Chỉ trên thiết bị iOS, từ chối cuộc gọi.
 • Nhấn ba lần: Bỏ qua bản nhạc về phía sau.
 • Nhấn và giữ: Kích hoạt Siri (không hoạt động với các trợ lý giọng nói khác).

Sự Thoải Mái Và Tính Di Động

Tai nghe Apple AirPods 3 là tai nghe rất thoải mái. Các chồi này có kích thước lớn hơn so với các mẫu trước đó, có thể gây khó chịu với một số người đã quen sử dụng các phiên bản cũ trước đây. Tuy nhiên, thiết kế của chúng vẫn được chia ra làm hai luồng ý kiến trái chiều, người thì đánh giá cao, người lại yêu thích các phiên bản trước đó hơn. Tuy nhiên, việc này đều tùy thuộc vào kích cỡ tai của bạn.

 

Tai nghe Apple AirPods 3 rất di động, giống như hầu hết các tai nghe in-ear. Tai nghe và hộp đựng đủ nhỏ để dễ dàng nhét vào hầu hết các túi, balo, cặp sách…

Sự ổn định

Tai nghe Bluetooth không dây Apple AirPods 3 là tai nghe đủ ổn định. Chúng có thể dễ dàng giữ nguyên vị trí khi bạn đang ở bàn làm việc hoặc đi dạo, nhưng chúng có thể di chuyển hoặc rơi ra khỏi tai bạn với những chuyển động cường độ cao hơn, như khi tập luyện chạy bộ, vận động mạnh.

Vì chúng có thiết kế vừa vặn với tất cả mọi người nên chúng không ổn định như các tai nghe nhét tai có lựa chọn các khuyên tai hoặc vây ổn định, như Jaybird Vista 2 Truly Wireless hoặc Apple AirPods Pro Truly Wireless . Tuy nhiên, thiết kế không dây của chúng có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về việc cáp vướng vào thứ gì đó và giật chúng ra khỏi tai của bạn.

Chất Lượng Âm Thanh

Apple AirPods 3 có tính năng EQ thích ứng được quảng cáo để điều chỉnh âm thanh của tai nghe cho phù hợp với tai bạn. Tuy nhiên, bạn không thể tắt tính năng này. Do thiết kế hở lưng, chúng phải vật lộn để tái tạo tiếng đập và tiếng ầm ầm của âm trầm thấp. Phần còn lại của dải khá cân bằng và tươi sáng. Âm thanh của tai nghe Apple AirPods 3 khá phù hợp với các thể loại như sách nói hoặc podcast, cũng như các loại nhạc không nhiều bass như nhạc cổ điển, balad… nhưng các thể loại như EDM hoặc hip-hop nghe có vẻ không quá hoàn hảo.

Cách ly tiếng ồn và rò rĩ âm thanh

Apple AirPods 3 có hiệu suất cách ly tiếng ồn kém. Do thiết kế hở lưng, chúng hầu như không chặn âm thanh ở dải trầm hoặc trung. Vì vậy bạn có thể sẽ nghe những tiếng ồn như động cơ xe buýt và máy bay… Chúng cũng hầu như không cắt giảm những tiếng ồn cao như các đơn vị A/C. Mặc dù tai nghe Apple AirPods 3 không lý tưởng để ngăn chặn những âm thanh có cường đồ cao, nhưng hầu hết các âm thanh đó rất ít khi xảy ra, trừ một vài trường hợp đặc biệt, nên điều này không quá bận tâm.

 

Apple AirPods 3 có hiệu suất rò rỉ tốt. Thiết kế hở lưng của chúng có nghĩa là chúng bị rò rỉ khá nhiều âm thanh, vì vậy nếu bạn đang nghe nhạc với âm lượng lớn ở một nơi ồn ào vừa phải như văn phòng, nó có thể làm phiền những người xung quanh. Tuy nhiên, âm thanh thoát ra chủ yếu ở dải treble nên nghe mỏng và không quá đáng kể.

Chất lượng ghi âm

Chất lượng ghi âm sử dụng mirco của Apple AirPod 3 ở mức cao. Giọng nói được ghi âm rõ ràng và đầy đủ nội dung nhưng thiếu độ sáng và âm thanh bị tắt. Tuy nhiên, nó có vẻ ít bị méo hơn so với Apple AirPods Pro Truly Wireless .

Kết nối Bluetooth

 

Phiên bản Bluetooth: 5.0 + chip H1

Apple AirPods thế hệ thứ 3 có đủ kết nối Bluetooth. Chúng có chip H1 để ghép nối rất dễ dàng với các sản phẩm của Apple và chúng có thể kết nối với hai thiết bị Apple cùng một lúc. Tuy nhiên, tai nghe Apple AirPods 3 không có tính năng ghép nối nhiều thiết bị với các loại thiết bị khác. Chúng cũng có độ trễ hơi cao với PC, khiến chúng không lý tưởng để phát trực tuyến video hoặc chơi game trên máy tính của bạn. May mắn thay, nó thấp hơn với các thiết bị iOS và Android. Ngoài ra, một số ứng dụng dường như bù đắp độ trễ khác nhau, nghĩa là bạn có thể có trải nghiệm khác hơn so với review.

Hiệu Suất Pin Và Hộp Sạc

Apple AirPods thế hệ thứ 3 có hiệu suất pin khá tốt. Chúng cung cấp gần 7 giờ sử dụng liên tục từ một lần sạc, tốt hơn thế hệ trước và lâu hơn 6 giờ được quảng cáo. Tuy nhiên, hiệu suất của pin có thể thay đổi theo nhu cầu sử dụng trong đời thực, vì vậy trải nghiệm của bạn có thể khác nhau. Ngoài ra, các thử nghiệm của chúng tôi đã được thực hiện khi không bật Âm thanh. Apple cho biết tai nghe Apple AirPods 3 chỉ tồn tại trong 5 giờ nếu bạn đang phát nội dung Âm thanh.

Hộp sạc cung cấp khoảng 5 lần sạc bổ sung. Các tai nghe này chỉ mất chưa đầy 1 giờ để sạc đầy, điều này rất nhanh chóng và Apple cho biết chỉ cần sạc 5 phút trong hộp sẽ cung cấp cho chúng đủ năng lượng cho 30 phút phát lại. Giống như các thế hệ trước, tai nghe Apple AirPods 3 không có bộ hẹn giờ tự động tắt, nhưng âm thanh của bạn sẽ tự động tạm dừng khi bạn đưa chúng ra khỏi tai, điều này có thể giúp duy trì tuổi thọ pin. Bạn cũng có thể sử dụng một tai nghe trong khi các tai nghe khác tính phí trong hộp đựng.

 

Tai nghe Apple AirPods 3 có một hộp đựng tuyệt vời. Nó lớn hơn một chút so với vỏ của Apple AirPods (thế hệ thứ 2) Truly Wireless và mở theo chiều ngang thay vì chiều dọc. Nó đóng vào một cách an toàn và cảm thấy đủ chắc chắn để bảo vệ tai nghe khỏi bị rơi hoặc bị nghiền nát, nhưng không được đánh giá về khả năng chống nước. Có một đèn báo pin nhỏ ở mặt trước và nó hỗ trợ sạc không dây qua MagSafe và sạc Qi. Tai nghe Apple AirPods 3 cũng có một cổng Lightning cho cáp sạc của nó.

Ứng dụng đi kèm

 

Tai nghe Apple AirPods 3 không có ứng dụng chuyên dụng, nhưng nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS, bạn có thể truy cập một số cài đặt trong menu Bluetooth. Bạn có thể bật và tắt tính năng phát hiện tai và Âm thanh, chọn micrô của tai nghe sẽ sử dụng và tối ưu hóa việc sạc pin. Bạn cũng có thể bật tối ưu hóa pin và bật ‘Find My network’, tính năng này giúp tìm tai nghe của bạn nếu bạn đặt nhầm. Một số tính năng, chẳng hạn như AirPods của bạn phát âm thanh khi chúng ở trong hộp đựng hoặc đánh dấu chúng là bị mất để người khác không thể sử dụng chúng.

Ngoài ra còn có một số cài đặt trong tab Trợ năng trên thiết bị iOS. Bạn có thể chọn ‘tăng cường’ một số âm thanh nhất định, chẳng hạn như tần số giọng nói, để làm cho giọng nói qua điện thoại hoặc lời thoại trong phim dễ hiểu hơn. Tuy nhiên, tính năng này cũng được hỗ trợ bởi thế hệ thứ 2 và Apple AirPods Pro Truly Wireless.

Thông Số Kỹ Thuật 

HãngApple
Sản phẩmAirpods 3
Thời gian sử dụng tai ngheDùng 6 giờ-  sạc 2 giờ
Thời gian sử dụng hộp sạc
24 giờ
Cổng sạcLightning, sạc không dây
Kết nối cùng lúc1 thiết bị
Công nghệ Bluetoothv5.0
Điều khiểnCảm ứng chạm
Trọng lượng4,2g
Thương HiệuMỹ

Lời Kết

Bên trên là đánh giá chi tiết tai nghe Apple AirPods 3 . Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp cho bạn có cái nhìn trực quan về chiếc tai nghe Bluetooth Apple AirPods.3 Từ đó có thể xem xét và lựa chọn trải nghiệm.

Ngoài ra, hãy tiếp tục theo dõi Reviewtainghe để liên tục cập nhật những sản phẩm mới nhất, cũng như những thông tin liên quan về các loại tai nghe Bluetooth hiện nay. Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan